Mường Lò tổ chức vòng xòe kỷ lục

TP - Vòng xòe lớn nhất từ trước đến nay với 2013 người tham gia, xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam, sẽ được tổ chức tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái vào tối 29/9.

> Trong vòng xòe Mường Lò
> Đêm xòe bản Bó

Đây là hoạt động chào đón sự kiện thung lũng Mường Lò được phê duyệt Đề án xây dựng thị xã văn hoá du lịch vùng Tây Bắc.

2013 người tham gia, trong đó phần lớn là các nghệ nhân múa xoè cổ của 7 phường thuộc thị xã Nghĩa Lộ, hàng trăm học sinh, cán bộ, viên chức và người dân tộc Thái trong vùng thung lũng Mường Lò.

Màn xòe tỏa ra biểu tượng 5 cánh hoa ban trên sân vận động, ở chính giữa là đống lửa hồng cực lớn. Những ca khúc quen thuộc như Đêm Mường Lò, Điệu xòe thương nhau, Anh có vào Nghĩa Lộ với em không, Mường Lò quê em… sẽ vang lên cùng điệu múa.

Trang phục chủ yếu sẽ là áo cỏm, váy nhung đen, khăn xòe của người Thái. Các nghệ nhân sử dụng nhạc cụ đặc biệt của người Thái như trống, chiêng, tằng pẳng, mắc hính...

Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, ông Đỗ Quang Minh cho biết, sự kiện này còn đi liền với và Tuần văn hóa, thể thao, du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải (28/9). Dịp này thị xã Nghĩa Lộ cũng tổ chức Hội chợ thương mại ẩm thực (24-30/9), thi đấu thể thao (21-23/9), Hội chọi trâu (28-29/9).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá