Mỹ giúp đào tạo 2.500 cán bộ phòng chống dịch bệnh

TP - Chiều 29-7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ cho biết trong năm qua, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã cung cấp tài chính cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Hội CTĐVN) hỗ trợ công tác phòng chống các đợt bùng phát dịch bệnh có thể xảy ra ở Việt Nam.

Qua đó, Hội CTĐVN đã tập huấn hơn 2.500 cán bộ trung ương và cấp tỉnh về phòng chống và lập kế hoạch ứng phó với dịch bệnh.

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm độc tính cao (H5N1) năm 2003, và cũng là nước công bố trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở người đầu tiên trên thế giới.

Kể từ đó, Việt Nam đã ghi nhận hơn 3.000 đợt bùng phát cúm động vật trên toàn quốc và 119 trường hợp nhiễm bệnh ở người – một nửa trong số này đã tử vong. Mặc dù được công nhận là một hình mẫu về ứng phó với cúm gia cầm, Việt Nam vẫn đứng thứ hai trên thế giới, sau Indonesia, về số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong ở người.

Kể từ năm 2005 đến nay, USAID hỗ trợ Chương trình quốc gia toàn diện về phòng, chống cúm gia cầm và cúm ở người Việt Nam khoảng 35 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá