Năm 2016 sẽ xử lý điôxin ở sân bay Biên Hòa

TP - Trao đổi với báo chí nhân dịp Đại tướng Mỹ Demsey thăm dự án tẩy rửa điôxin ở sân bay Đà Nẵng vừa rồi, ông Joachim Parker - GĐ Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam cho hay, chậm nhất đầu năm 2016 việc xử lý điôxin ở sân bay Biên Hòa sẽ được tiến hành.

Theo ông Parker, hiện USAID cùng đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam và các cơ quan liên quan của 2 nước và các chuyên gia bắt đầu nghiên cứu đánh giá tác động môi trường, đánh giá chính xác lượng điôxin còn tồn đọng ở sân bay Biên Hòa để từ đó đưa ra dự án cụ thể. 

“Sau khi đánh giá tác động môi trường, chúng tôi sẽ tính toán được cần bao nhiêu tiền và thời gian để xử lý triệt để lượng điôxin ở sân bay Biên Hòa”, ông Parker cho biết. 

Được biết, dự án tẩy rửa điôxin ở sân bay Đà Nẵng thu được nhiều kết quả thuận lợi. Hằng tháng, USAID đều báo cáo kết quả cho UBND TP Đà Nẵng. 

Đại tướng Demsey đánh giá cao tính khả thi của dự án và cho rằng, nó sẽ tác động rất lớn đối với quan hệ Việt - Mỹ và kéo nhân dân hai nước lại gần với nhau hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá