Nam Định đảm bảo 'Ngon, Sạch' cho Đại hội thể thao

Những ngày này, khâu chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đang tích cực triển khai. Tại Nam Định, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được các đơn vị đặc biệt quan tâm và chú trọng, nhằm đảm bảo một mùa Đại hội an toàn, trọn vẹn.

Đoàn công tác đang kiểm tra đột xuất một cơ sở phục vụ ăn uống của Đại hội. Ảnh: Internet
Đoàn công tác đang kiểm tra đột xuất một cơ sở phục vụ ăn uống của Đại hội. Ảnh: Internet

Theo kế hoạch đề ra từ trước, dưới sự chỉ đạo của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) – Bộ Y Tế, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Nam Định đang gấp rút chỉ đạo hướng dẫn các Trung tâm Y tế kiểm tra, giám sát, thường trực sẵn sàng ứng phó khi có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra, kết hợp với tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương trong suốt quá trình diễn ra đại hội.

Bên cạnh đó, Chi cục phối hợp cùng với địa phương thành lập ra 3 đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định đảm bảo ATTP trong các cơ sở khách sạn, nhà hàng, các địa điểm phục vụ ăn uống cho Đại hội một cách chặt chẽ kể cả các cơ sở cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm... đầu vào cho những đơn vị phục vụ cho Đại hội, đặc biệt là khu vực phường Lộc Vượng, nơi đây sẽ là Làng vận động viên - đón và phục vụ cho phần lớn vận động viên các tỉnh. 

Bố trí cán bộ của Chi cục, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thực hiện giám sát tại chỗ (có đủ các trang thiết bị phục vụ giám sát, xét nghiệm nhanh) để phát hiện kịp thời các nguy cơ gây mất ATTP, ngăn chặn và giải quyết kịp thời. Giám sát việc chấp hành công tác kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn. 

Ngoài việc bố trí cán bộ giám sát ATVSTP tại chỗ, các đoàn kiểm tra được thành lập sẽ có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, giám sát đột xuất. Thường trực sẵn sàng tham gia điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và giải quyết các sự cố về ATTP. Qua đó, phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo một mùa Đại hội an toàn, trọn vẹn.

Nam Định đã sẵn sàng đảm bảo ATTP cho các vận động viên của 65 đoàn trong toàn quốc tranh tài tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII vào cuối tháng 11 và tháng 12/2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá