Năm chiến sỹ hi sinh, mất tích khi tìm kiếm người bị nạn

TP - Khoảng 20 giờ ngày 5 - 5, chiếc ca nô chở cán bộ và chiến sỹ gồm: Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng, Thiếu úy Cao Tuấn Nam, Thiếu úy Trần Phước Minh, chiến sỹ Chìu Tiến Dũng, Nông Văn Tuân và Phú Minh Ngọc Hưng của Ban chỉ huy Quân sự Buôn Đôn, Đắc Lắk cùng anh Ngân Văn Huyến (ở thôn 9, xã Ea Wen) tham gia cứu hộ, cứu nạn hai người dân đánh cá mất tích.

Không may chiếc ca nô bị dòng nước xoáy dưới chân cửa xả của Nhà máy Thủy điện Sê-rê-pốc 4 (ở thôn Ea Duắt, xã Ea Wen) đánh vỡ vụn. Các anh Hùng, Nam, Minh, Dũng và Tuân bị nước cuốn mất tích, còn anh Hưng và anh Huyến may mắn thoát chết đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Buôn Đôn.

Ngay lập tức, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã huy động các lực lượng còn lại cùng công an và nhân dân tổ chức tìm kiếm, cứu vớt. Tối 5-5 đã tìm thấy thi thể 2 anh Nam và Dũng. Sáng 6-5 đã tìm thấy thi thể 2 người dân đánh cá.

Người dân địa phương cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, nước ở đây rất mạnh và xiết vì đó là thời gian cao điểm Nhà máy Thủy điện Sê-rê-pốk 3 ở phía thượng nguồn xả nước phát điện nên dù được trang bị áo phao và bơi thành thạo song các cán bộ và chiến sỹ vẫn không thoát được dòng nước dữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá