Ngập úng 2-3 ngày nữa

TP - Trong khi lũ đang xuống, ngập úng có thể kéo dài 2-3 ngày nữa, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

> Rà soát độ an toàn của cây xanh

Ngày 9-9, mưa dứt hoàn toàn ở các tỉnh Bắc Trung Bộ. Lũ hạ lưu sông Cả đang dao động ở mức đỉnh, lũ trên các sông ở Thanh Hóa và hạ lưu sông La đang xuống.

Tình trạng ngập lụt ở vùng trũng, đồng bằng ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An giảm dần, nhưng vẫn còn duy trì trong hai, ba ngày đầu tuần.

Chiều tối 9-9, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết, mưa lũ ở các tỉnh Ninh Bình đến Hà Tĩnh làm chết 16 người (Ninh Bình 1, Thanh Hóa 7, Nghệ An 6, Hà Tĩnh 2), bị thương 38 người (Thanh Hóa 18, Nghệ An 8, Hà Tĩnh 12).

Mưa lũ cũng cuốn trôi gần 3.500 ngôi nhà, ngập gần 25.000 ha hoa màu, cây ăn quả; nhiều tuyến đường giao thông, kênh mương thủy lợi bị ngập và hư hỏng, trong đó nặng nhất là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đến chiều tối qua, việc tìm kiếm 6 thuyền viên tàu vận tải Hoàng Thịnh 8 vẫn chưa có kết quả. Lực lượng Biên phòng Quảng Ninh, Hải Phòng đã huy động thêm lực lượng, cùng với tàu SAR 411, tàu CSB 2008 của Cảnh sát Biển tiếp tục tìm kiếm số người mất tích.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá