Ngày 15-11, giải quyết quyền lợi cho lao động

TP - Ngày 11-11, làm việc với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hoàn - Phó Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Phát triển Quốc tế Việt Thắng (VTC Corp) cho biết, sau khi Tiền Phong phản ánh tình trạng lao động do VTC Corp đưa sang Nga nhưng lâm phải cảnh khốn cùng, lãnh đạo Cty đã họp và quyết định, ngày 15-11, Cty sẽ mời lao động đến để giải quyết quyền lợi cho họ.

Ông Hoàn cho biết, nguyên nhân khiến số lao động chưa được thanh lý hợp đồng là vì khi chuyển giao, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban lãnh đạo cũ của VTC Corp không bàn giao số lao động này với Ban lãnh đạo mới của Cty. Cty đã có công văn gửi Cục Quản lý Lao động ngoài nước để giải trình về sự việc này.

Theo ông Hoàn, cuối năm 2008 và năm 2009, do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính nên VTC Corp gặp rất nhiều khó khăn. Ban lãnh đạo cũ của VTC Corp đã không có khả năng thanh toán các khoản nợ đối với NLĐ đã tham gia XKLĐ tại một số thị trường như: Nga, Séc... Vì thế, số lao động đi Nga chưa thanh lý hợp đồng (như Tiền Phong phản ánh).

Được biết, số lao động (chưa thanh lý hợp đồng) do Ban lãnh đạo cũ của VTC Corp đưa sang Nga năm 2008, chủ yếu làm công nhân may công nghiệp và xây dựng.

Theo đơn hàng, số lao động đưa đi là 126 công nhân xây dựng (chủ sử dụng là Cty TNHH Delta) và 44 công nhân may công nghiệp (chủ sử dụng là Cty Vinastar). Theo ông Hoàn, nếu biết sớm sự việc, ban lãnh đạo mới của Cty đã giải quyết dứt điểm cho NLĐ.

Còn hiện tại, Cty sẽ đứng ra giải quyết hậu quả trên tinh thần đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho NLĐ và để giữ uy tín cho Cty.

Đối với các lao động như báo nêu (Vi Thị Phương, Hà Thị Hà, Vũ Xuân Quý, Lê Đình Kỷ), VTC Corp đã liên lạc qua điện thoại và gửi thư mời hẹn ngày làm việc. Riêng với những lao động khác chưa được thanh lý hợp đồng có thể đến trực tiếp trụ sở của Cty tại quận Hải An, TP Hải Phòng để được giải quyết theo hợp đồng đã ký kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá