Ngày hội sinh viên với biển đảo quê hương 2012

TP - Ngày 21-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức “Ngày hội sinh viên với biển đảo, quê hương” năm 2012, với sự tham gia của gần 1.000 thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thủ đô.

Một góc Đảo Đá Lớn, quần đảo Trường Sa của Việt Nam 	Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
Một góc Đảo Đá Lớn, quần đảo Trường Sa của Việt Nam Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

> Biển đảo quê hương 'hội tụ' về Hà Nội

Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho thanh niên, sinh viên Thủ đô về tình yêu biển đảo, trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; vun đắp tình cảm, nâng cao trách nhiệm của thanh niên, sinh viên trong việc chia sẻ, giúp đỡ và tham gia các hoạt động hướng về đồng bào, chiến sỹ, thanh thiếu nhi nơi biên giới, hải đảo.

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ cả nước trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bốn năm qua, chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức đã đưa hơn 400 thanh niên, sinh viên, nghệ sỹ, phóng viên, doanh nhân, thầy thuốc trẻ tiêu biểu đến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Từ các chuyến đi, nhiều nội dung tuyên truyền về biển , đảo và các công trình thanh niên có ý nghĩa xã hội to lớn đã được thực hiện như “Góp đá xây dựng Trường Sa”, “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Thắp sáng nhà giàn DK”, “Nước ngọt cho Trường Sa”...

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra triển lãm với chủ đề “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa như sinh viên viết thư thăm hỏi các chiến sỹ nơi đảo xa, chương trình chiếu phim “Trường Sa - Góc nhìn người trẻ”.

Trong đó, điểm nhấn là chương trình giao lưu văn nghệ “Nhật ký Trường Sa” như lời tri ân của thanh niên, sinh viên Thủ đô đến các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; đồng thời là dịp để các bạn trẻ đã từng đến Trường Sa chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc của mình.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá