Ngày hội sức mạnh thể thao tại Đà Nẵng, TPHCM

TPO-Hàng trăm học sinh Việt Nam sẽ chào đón Olympic 2012 bằng việc cùng hòa nhịp trong Big Dance (vũ điệu lớn), chương trình nhảy múa lớn nhất thế giới và là một trong những điểm nhấn của Thế vận hội văn hóa hướng tới Olympic London 2012.

Hàng trăm giáo viên và học sinh từ hơn 35 trường Trung học Cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một số thành phố khác sẽ tham gia vào ngày hội tôn vinh Sức mạnh của Thể thao do Hội đồng Anh phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh (ngày 25/2) và Đà Nẵng (ngày 10/3). Đây là một hoạt động hướng tới Thế vận hội London 2012 trong khuôn khổ dự án Kết nối lớp học (Connecting Classrooms) của Hội đồng Anh, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Ngày hội tôn vinh Sức mạnh của Thể thao đánh dấu lần đầu tiên Big Dance (Vũ điệu lớn) được tổ chức tại Việt Nam. Kể từ khi được Thị trưởng London và Hội đồng Nghệ thuật Anh phát động năm 2006, cho đến nay, Big Dance đã thu hút được sự tham gia của hơn hai triệu người trên thế giới.

Big Dance 2012 sẽ tiếp tục tôn vinh sự đa dạng về văn hóa thể hiện qua các vũ điệu của các quốc gia trên toàn thế giới; một vũ điệu đặc biệt sẽ được dàn dựng cho 2.000 người trình diễn trên quảng trường Trafalgar tại London, dự kiến diễn ra trong tháng Bảy.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng