Nghệ An cần khoảng 2 tỷ USD vốn ODA

TP - Ngày 10-9, UBND tỉnh Nghệ An gặp đại diện 15 đại sứ quán các nước và 29 doanh nghiệp tiêu biểu trong chương trình xúc tiến đầu tư “Nghệ An- Hội nhập và phát triển” tại TP Vinh.

Cuộc tọa đàm được tổ chức với kỳ vọng “Tăng cường mối quan hệ giữa Nghệ An với các đối tác truyền thống và thiết lập, mở rộng các đối tác mới nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội địa phương”. Cuộc tọa đàm không chỉ có các doanh nhân, các nhà lãnh đạo, mà còn thu hút các nhà ngoại giao.

Toàn tỉnh hiện có 19 dự án ODA đang được triển khai với tổng mức đầu tư 180 triệu USD và từ nay đến năm 2015, tỉnh cần khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kết hợp xoá đói giảm nghèo; Xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội…

“Chúng tôi vui lòng hợp tác với tỉnh Nghệ An trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội”, đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phát biểu. Theo bà Yumiko Tamura, Chuyên gia trưởng quốc gia ngân hàng này, để thu hút và triển khai có hiệu quả từ đối tác, địa phương cần chuẩn bị nguồn vốn đối ứng.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam, ông Kimmo Lahdevirta cho biết trong những năm gần đây Phần Lan hỗ trợ Nghệ An xây dựng bệnh viện Nhi tại thành phố Vinh, Chương trình 135 tại một số huyện miền núi và hiện đang hỗ trợ tỉnh một dự án xử lý nước.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc cam kết tỉnh sẽ sử dụng đúng mục đích nguồn vốn từ các dự án đầu tư. Tháng 10 tới, tại TP Vinh sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá