Nghệ An: Công trình bạc tỷ “phơi nắng”

TP- Dự án xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt nằm trong Chương trình 134 với số vốn gần 1,1 tỷ đồng đang xây dựng thì phải tạm ngừng thi công.

Hơn nửa năm nay, một số hạng mục của dự án để hoang phế, trong khi gần 200 hộ dân ở xã Nghĩa Minh (Nghĩa Đàn-Nghệ An) đang “khát”.

Ngày 18/8/2006, UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định phê duyệt dự án cấp nước sinh hoạt cho hai xóm ở xã Nghĩa Minh, tổng kinh phí gần 1,1 tỷ đồng và giao UBND huyện Nghĩa Đàn làm chủ đầu tư, Cty cổ phần Xây lắp điện 1 (TP Vinh) trúng thầu.

Ngày 13/9/2006, dự án trên bắt đầu khởi công và dự kiến sau 5 tháng sẽ hoàn thành. Vậy nhưng một số hạng mục như bể chính, 18 nước phụ và nhà tắm… xây dựng gần hoàn thành thì công trình bị ngừng thi công. Và gần nửa năm nay vẫn cứ nằm “phơi nắng”, trong khi hàng ngày hàng trăm hộ dân vẫn phải è lưng đi gánh nước ở một cái ao trong xóm về để dùng.

Một người dân ở xóm 2 xã Nghĩa Minh bức xúc: “Hàng chục năm nay ngày nào chúng tôi cũng phải đến ao ở khe Ngạ trên địa bàn xóm để lấy nước về ăn uống. Vì gần 200 hộ dân ở xóm 2  và xóm 8 ở phía trên khe Bò Mai nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng. Trong khi đó công trình Nhà nước thì bỏ hoang, lãng phí”.

Trong khi công trình ngừng thi công thì một số hạng mục cũng đã lộ rõ sự xuống cấp, bất cập như: Bể chính đã có hiện tượng rò rỉ, mặt nền gần bể chính bị lở lói thể hiện công trình không đảm bảo chất lượng… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá