Ngôi nhà lớn cho trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa

Tốc độ phát triển kinh tế xã hội đầy ấn tượng trong những năm vừa qua kéo theo một hệ lụy là sự gia tăng chênh lệch về kinh tế, nạn thất nghiệp, tình trạng di cư tới các thành phố lớn, dẫn tới tỷ lệ trẻ em bị bỏ rơi, không nơi cơ nhỡ ngày càng cao. Đây là vấn đề nhức nhối cần được toàn xã hội quan tâm, chia sẻ cũng như tìm ra giải pháp.

Giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em, để cuộc sống vốn không may mắn của các em được cải thiện, để nụ cười trên môi các em sáng rỡ, tự tin hơn là điều khiến không ít người trăn trở và đang âm thầm, bền bỉ thực hiện.
Giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em, để cuộc sống vốn không may mắn của các em được cải thiện, để nụ cười trên môi các em sáng rỡ, tự tin hơn là điều khiến không ít người trăn trở và đang âm thầm, bền bỉ thực hiện.

Gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tính đến cuối năm 2015, cả nước có khoảng 26 triệu trẻ em, trong đó có gần 1,5 triệu em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong khi đó, hệ thống bảo trợ xã hội ở nước ta còn hoạt động chưa mạnh và hiệu quả, vẫn còn thiếu các dịch vụ bảo trợ xã hội và công tác xã hội chuyên nghiệp. Các trung tâm bảo trợ xã hội còn ít và chưa có điều kiện để cải thiện cơ sở hạ tầng, chất lượng cũng là những vấn đề còn tồn tại hiện nay.

Với nhiều trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mái nhà chung an toàn và ấm áp, những bữa cơm no bụng, giấc ngủ say sưa… trở thành điều xa xỉ. Còn với những em nhỏ được nương tựa nơi trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mồ côi, dù “may mắn” hơn, có mái ấm để cậy nhờ nhưng cuộc sống của các em vẫn còn đầy rẫy những khó khăn, thiếu thốn, con đường tới tương lai vẫn vô cùng trắc trở, gập ghềnh khi so với bạn bè cùng trang lứa, chất lượng dinh dưỡng, điều kiện học tập, giải trí đều ở mức thấp.

Những ngôi nhà cho các em niềm tin

Chung tay trong hành trình dài nhằm giúp các em nhỏ không may mắn ấy có điều kiện sống tốt hơn, Quỹ Gia đình Herbalife (HFF) đã tiếp tục xây dựng, bồi đắp ngôi nhà chung cho các em thông qua chương trình Casa Herbalife tại Việt Nam. Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện tại Việt Nam với ngôi nhà Casa tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm - Bình Định và năm thứ 3 với Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương - Hậu Giang. 

Ngôi nhà lớn cho trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa - ảnh 1

Trong suốt chặng đường vừa qua, với các ngôi nhà Casa này, hàng trăm em nhỏ tại đây đã được chăm sóc tốt hơn, từ đó củng cố niềm tin cho các em về một tương lai tươi sáng, có thể hòa nhập cộng đồng như các bạn đồng trang lứa.

Cam kết tiếp tục góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống cho trẻ em cơ nhỡ, TS. Nguyễn Thắng, Chủ tịch Herbalife Khu vực Việt Nam, Thái Lan & Campuchia đã nói: “Tiếp nối những thành công đạt được của Casa Herbalife tại Việt Nam trong những năm đầu tiên, năm nay, HFF tiếp tục thực hiện cam kết và tài trợ việc nâng cấp bữa ăn cho trẻ, cải thiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, đồng thời duy trì và nâng cao các hoạt động thể thao, văn hóa như lớp dạy võ, thư viện… Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng dinh dưỡng, cuộc sống tinh thần và vận động thể chất cho các em cũng đặc biệt được HFF quan tâm để bù đắp phần nào những thiệt thòi các em phải gánh chịu”.
Ngôi nhà lớn cho trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa - ảnh 2

TS. Nguyễn Thắng cùng các em nhỏ Casa Herbalife Đồng Tâm trong giờ đọc sách tại thư viện

Có thể nói, những hoạt động ý nghĩa mà Herbalife đã và đang thực hiện ấy không chỉ nhằm khẳng định vị thế kinh doanh mà còn hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đúng như triết lý kinh doanh “Sức khỏe – Sắc Đẹp – Sẻ chia” của tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu này. Việc các mái ấm Casa ra đời và đang hoạt động tích cực, hiệu quả chính là minh chứng tốt nhất cho điều đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá