Ngừng thi công dự án bãi xe ngầm Lam Sơn là do lỗi quy hoạch

TP- Chiều 30/9, UBND TPHCM cùng các sở ngành liên quan đã có cuộc họp với chủ đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm ở Công trường Lam Sơn - Quận 1, TPHCM.

Nguyên do có cuộc họp này là vì có khiếu nại của chủ đầu tư dự án là Cty Đông Dương ở Hà Nội về việc thành phố quyết định dừng triển khai dự án này.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cho biết, việc dừng thi công công trình bãi đậu xe ngầm ở Công trường Lam Sơn là do quy hoạch không phù hợp.

Theo đó, TPHCM đã cấp phép đầu tư nhưng nay vì lý do điều chỉnh quy hoạch nên phải dừng dự án này và gây thiệt hại cho nhà đầu tư, điều này lãnh đạo thành phố thấy và đã họp bàn tìm cách giải quyết.

Theo đó, thành phố sẽ tìm một nơi khác để Cty Đông Dương đầu tư kèm theo những điều kiện ưu đãi để nhà đầu tư thu hồi lại những chi phí đã bỏ ra trong quá trình thực hiện dự án bãi xe ngầm Lam Sơn.

Dự án hầm chứa xe ngầm và dịch vụ công cộng Lam Sơn được Cty  Đông Dương bắt đầu triển khai từ tháng 7/2004 và đã được UBND TPHCM cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2008.

Dự án này có tổng mức đầu tư là 183 tỷ đồng với thiết kế gồm 12 tầng hầm trong đó 7 tầng dành để chứa xe. Tuy nhiên, trước khi công trình được khởi công vài ngày, UBND TPHCM đã có văn bản thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố về việc dừng dự án này vì  không đảm bảo an toàn công trình Nhà hát thành phố và hệ thống Metro.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá