Người dân Huế khốn khổ vì bùn và bụi

TP - Trong vòng một tháng người dân thành phố Huế đã phải sống chung với 5 trận lũ. Sáng 14/11, nước lũ cơ bản đã rút hết. Nhưng sau lũ người dân lại phải chung sống với bùn và bụi.

Những con đường chạy dọc sông An Cựu, sông Đông Ba, các khu vực dân cư trũng thấp ven sông bùn  dày đặc. Trên các con đường ven sông như đường Hải Triều, Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng, Bạch Đằng, Huỳnh Thúc Kháng… có đoạn, bùn dày đến hơn nửa mét. Công việc đầu tiên của người dân thành phố ngay sau khi lũ rút là dọn bùn.

 Không ít người vừa dọn bùn vừa than thở: Lũ lên đã cực, lũ xuống lại còn cực hơn. Các địa phương, các đơn vị giao thông, môi trường đô thị… đã huy động lực lượng để giải phóng bùn nhưng không xuể. Với lượng bùn đất như hiện nay, nếu làm cật lực cũng mất cả chục ngày nữa vẫn chưa chắc đã dọn hết.

Ở các tuyến đường ít bùn đọng hoặc đã được dọn dẹp xong, gặp nắng lên, đường khô, bụi mù mịt khi xe cộ lưu thông. Các bác sỹ khuyến cáo người dân cần cảnh giác bởi tình trạng bụi bặm sau lũ như thế sẽ rất dễ dẫn đến bệnh đau mắt đỏ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá