Nguy cơ cháy rừng miền Bắc giảm

TP - Đợt gió mùa đông bắc kéo dài đến cuối tuần không những gây rét đáng kể mà còn làm giảm hẳn nguy cơ cháy rừng ở miền Bắc, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định.

Nguy cơ cháy rừng miền Bắc giảm

Đêm 24, ngày 25-11, gió mùa đông bắc đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa và mưa nhỏ. Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Trên đất liền, nhiệt độ giảm khoảng 4-5 độ C, trời chuyển rét khá rõ rệt. Một đôi ngày tới, gió mùa đông bắc tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Bộ. Đợt rét này còn kéo dài đến hết tuần.

Gió mùa đông bắc đã gây mưa tương đối đều khắp ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, lượng mưa phổ biến dưới 20 mm, một số nơi trên 20 mm như thành phố Lào Cai 23 mm, Mộc Châu (Sơn La) 29 mm. Đây là trận mưa đáng kể đầu tiên ở miền Bắc sau gần 2 tháng khô hanh. Tuy không đủ để tạo thành dòng chảy trên các sông suối và bổ sung nước cho các hồ chứa nhưng cũng đủ thay một lần tưới rau màu, cây vụ đông. Mưa cũng làm giảm đáng kể nguy cơ cháy rừng ở miền Bắc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá