Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn tập thể

TP - Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên vừa tiến hành kiểm tra một số bếp ăn tập thể (BATT) ở Đà Lạt và cảnh báo nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm là rất cao bởi nhiều bếp ăn vi phạm nguyên tắc bếp một chiều.

Gần nhà vệ sinh, hố rác; không quản lý được nguyên liệu đầu vào; nhân viên đang bị vết thương bàn tay vẫn được trực tiếp chế biến thực phẩm…

Qua kiểm tra 3 BATT có qui mô lớn thì BATT của Cty CP may Đà Lạt hợp đồng với cơ sở bên ngoài để chế biến bữa ăn cho 420 công nhân trong khi cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng khoán cho cá nhân không có tư cách pháp nhân tổ chức bữa ăn cho khoảng 100 bệnh nhân/ngày. Lãnh đạo và nhân viên trường Lê Quý Đôn và Bệnh viện Điều dưỡng chưa được tập huấn VSATTP nhưng cơ sở vẫn được cấp giấy chứng nhận.

Việc kiểm tra sức khỏe người nấu ăn chỉ được thực hiện qua loa, chưa làm các xét nghiệm bắt buộc về đàm, máu, phân…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá