Nguy cơ tái diễn nứt đất ở khu dân cư

TP - Viện Địa lý Tài nguyên TPHCM vừa hoàn tất đề tài nghiên cứu về ba loại hình tai biến địa chất nguy hiểm ở Lâm Đồng.

Nguy cơ tái diễn nứt đất ở khu dân cư

> Di dời dân khỏi khu vực nứt đất

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Nghiêm trọng nhất là hiện tượng nứt đất tại Khu phố 1, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh với khu vực nứt đất và vùng bị ảnh hưởng lên tới hàng chục héc-ta, có những vết nứt sâu 4-5m, rộng 10-25cm.

Hậu quả, một ngôi nhà bị sập; nhiều căn nhà bị nứt, nghiêng tường, sụt lún; một số đoạn đường bị sụt, nứt… Sáu hộ dân đã phải di dời khẩn cấp khỏi vùng nguy hiểm trong năm ngoái.

Một số nhà nghiên cứu nhận định, hiện tượng nứt đất có thể tái diễn tại Di Linh vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 năm nay. Do đó, cần tiếp tục quan trắc hiện tượng nứt đất nhằm kịp thời thông báo, cảnh báo cho người dân trong khu vực để đối phó;

Cấm các xe quá tải nặng đi qua đoạn đường Nguyễn Văn Trỗi và Hai Bà Trưng bị nứt, sụt; thu gom nước mưa để thoát nước tập trung chứ không để chảy tràn trong khu vực;

Mở rộng đường kính 2 cống thoát trên đường Nguyễn Văn Trỗi và khôi phục đường mương xói tự nhiên từ hai cống nói trên để thoát nước mạnh và nhanh xuống đầm lầy và đổ ra hồ Tây Di Linh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng