Nhật Bản vẫn quan tâm dự án Đường sắt cao tốc Bắc - Nam

TP - Phát ngôn viên đoàn Nhật Bản ông Hidenobu Sobashima tối 20-7 cho biết, phía Tokyo vẫn quan tâm dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam.

Phát ngôn viên đoàn Nhật Bản bên lề Hội nghị AMM-43 Hidenobu Sobashima
            ảnh: Đ.P
Phát ngôn viên đoàn Nhật Bản bên lề Hội nghị AMM-43 Hidenobu Sobashima. ảnh: Đ.P .

Ông Sobashima nói như vậy, trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội trước khi diễn ra Hội nghị các quan chức cấp cao Mekong-Nhật Bản ngày 21-7 và các hội nghị sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 (AMM-43).

Nhà ngoại giao Nhật Bản này cho biết, nhân dịp sang dự các hội nghị sau AMM-43, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Katsuya Okada có cuộc thăm song phương Việt Nam. Mục đích chuyến thăm song phương này là để tăng cường các mối quan hệ với Việt Nam-một đối tác chiến lược của Nhật Bản. Phía Tokyo coi quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam là đôi bên cùng có lợi và cùng bổ sung cho nhau. Trong những năm tới, mối quan hệ đối tác này ngày càng quan trọng.

Trong thời gian ở thăm, Ngoại trưởng Okada sẽ có cuộc trao đổi quan điểm với đại diện các công ty Nhật Bản đang làm ăn tại Việt Nam, thăm một số hiện trường dự án thực hiện bằng vốn ODA Nhật Bản nhằm tìm hiểu các biện pháp giúp Việt Nam sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản có hiệu quả hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá