Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TP - Ngày 25-2 tại thành phố Kon Tum, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã khai mạc giải bóng chuyền toàn Ngành lần thứ 10, thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2010).

Tham gia giải có 24 đội bóng chuyền (trong đó 13 đội nam và 11 đội nữ) với trên 250 vận động viên đến từ 9 trung tâm y tế huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở. Các đội sẽ thi đấu theo vòng tròn và kết thúc vào ngày 26-2.

Cùng ngày tại TP Kon Tum cũng đã khai mạc Hội diễn văn nghệ toàn ngành Y tế, với sự tham gia của trên 100 tiết mục biểu diễn của các đơn vị trong ngành với chủ đề chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và chào năm mới Canh Dần 2010.

Theo kế hoạch, sáng ngày 27-2 Sở Y tế sẽ tổ chức tọa đàm, gặp mặt các thế hệ thầy thuốc.

* Ngành y tế Đăk Lăk tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm 2005-2009 với 88 tấm gương điển hình trên toàn tỉnh được mời dự.

Trong 5 năm qua ngành Y tế Đăk Lăk đã tổ chức nhiều phong trào thi đua đạt kết quả tốt. Kết quả: Tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế ngày càng nâng cao, củng cố được uy tín và niềm tin trong nhân dân. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao được triển khai hiệu quả.

Năm 2009 toàn tỉnh có 12 bệnh viện đạt tiêu chí xuất sắc, 139 xã đạt chuẩn y tế quốc gia, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố đáng kể, có  4 đơn vị và 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động, 11 người được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

Đặc biệt, phối hợp tốt với phong trào Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Đăk Lăk ngày càng tổ chức được nhiều hoạt động cụ thể thiết thực đối với người nghèo và đồng bào vùng sâu, góp phần đáng kể trong việc xây dựng y đức và uy tín cho cán bộ nhân viên thuộc ngành.

* Hôm qua, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã đến chúc mừng, thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các bác sĩ, cán bộ y tế lão thành: BS Trần Đông A, Anh hùng lao động - nguyên Phó Giám đốc BV Nhi đồng 2; GS Trần Văn Kỳ, nguyên Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc và BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc BV Từ Dũ vẫn tiếp tục đóng góp vào tiến bộ của ngành y, để lại nhiều công trình nghiên cứu lớn như kỹ thuật ghép gan, thụ tinh trong ống nghiệm…

Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Tài - Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM cùng các ban ngành thành phố cũng đã đến thăm và chúc mừng BS Bùi Thị Mè, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Giáo sư - Viện sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế; Dược sĩ Trương Vinh, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế…  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá