Nhiều loại động vật hoang dã ở Việt Nam đang dần biến mất

Vừa qua, tại TP.HCM Tổ chức nhân đạo quốc tế (HIS) phối hợp với Tổ chức yêu động vật Việt Nam và Tổ chức động vật châu Á tổ chức Tọa đàm “Phúc Lợi Động Vật 2016”.

Nhiều loại động vật hoang dã ở Việt Nam đang dần biến mất

Tại tọa đàm, các hội, nhóm, cá nhân bảo vệ và hoạt động vì phúc lợi động vật trên toàn quốc cùng gặp gỡ, tư vấn kiến thức. Tọa đàm còn là dịp để trao đổi và hướng đến các giải pháp giải quyết những thách thức rào cản pháp lý, quan điểm đối với các hội, nhóm địa phương, đề xuất định hướng và kế hoạch chung nhằm thống nhất hoạt động của các tổ chức trên cả nước.

Theo các đại biểu, hiện nay mặc dù những kiến thức về phúc lợi động vật đã được phổ biến nhưng tại nhiều vùng miền ở Việt Nam cả ba nhóm động vật hoang dã, động vật nông trại và vật nuôi trong gia đình vẫn đang bị đối xử tàn tệ, không được đảm bảo các điều kiện sống tối thiểu để duy trì bản năng tự nhiên, đòi hỏi các tổ chức cứu trợ cần đưa ra một hướng đi chung nhất để có thể tận dụng tối đa nguồn nhân lực, tài chính một cách có hiệu quả mà không gây xung đột, cản trở lẫn nhau. 

Bên cạnh đó, một số vấn đề khác như: nạn cướp, buôn lậu chó, mèo để làm thịt, các hộ gia đình chưa hiểu được lợi ích của việc triệt sản dẫn đến số lượng vật nuôi bị bỏ rơi tiếp tục tăng do quá tải, điều kiện sống đối với động vật trong chăn nuôi dưới mức tối thiểu ở nhiều nơi, nhiều loại động vật hoang dã đang dần biến mất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng