Sự kiện: Bão số 5

Nho Quan (Ninh Bình): Vẫn còn hơn 7.000 hộ dân sống cảnh tạm bợ

TP - “Nước lũ đã bắt đầu xuống, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm phân lũ, chúng tôi cho rằng phải đến 1 tháng nữa nước mới rút hết và bà con mới có thể trở lại sinh hoạt bình thường” - Ông Mai Văn Luận (Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan, Ninh Bình) cho biết vào tối qua (8/10).

Theo thống kê từ nhiều năm qua, cứ mỗi lần phân lũ, toàn huyện Nho Quan có 17 xã bị ngập, trong đó có 7 xã ngập toàn diện với độ sâu từ 2,5m đến 3 m so với nền nhà; Có 20.331 hộ với 89.300 người bị ảnh hưởng do ngập lũ.

Trận lũ năm nay, khiến hơn 10 nghìn hộ dân ở 17 xã của huyện Nho Quan lâm vào cảnh ngập lụt. 8751 nóc nhà ở huyện này đã chìm dưới nước trong những ngày lũ lên cao. Trong đó, 2.950 người (ở các xã Lạng Phong, Sơn Thành, Đức Long) phải đi sơ tán, những người dân còn lại đều phải thực hiện phương án “di dời tại chỗ”.

Tính đến chiều qua (8/10), đã có 2 người chết là: Bùi Nguyên Lệ, 21 tuổi ở xã Gia Sơn; và Vũ Anh Tuấn, 21 tuổi ở xã Gia Tường. Ước tính toàn huyện thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là về công trình giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng.

Ông Mai Văn Luận cho biết: “Nhờ nước rút, đến hôm nay đã có khoảng 3.000 hộ dân bắt đầu ổn định cuộc sống, như vậy vẫn còn hơn 7.000 hộ dân chịu ảnh hưởng của nước lũ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá