Ninh Bình hướng tới đô thị loại 2

Đoàn khảo sát liên ngành của Trung ương vừa làm việc tại thành phố Ninh Bình về nội dung khảo sát, đánh giá hiện trạng thành phố Ninh Bình lên đô thị loại II.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Văn Tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Tỉnh, TVTU, Bí thư Thành uỷ Ninh Bình; lãnh đạo HĐND, UBND TP Ninh Bình cho biết: Kết quả đề án đề nghị công nhận TP Ninh Bình là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh nêu rõ: Thành phố ninh bình sau 8 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại III, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Đến nay kết cấu hạ tầng của thành phố đã cơ bản được hoàn thiện, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, chất lượng sống của người dân ngày được nâng cao, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố vững mạnh. TP Ninh Bình đã cơ bản đạt được các tiêu chuẩn về đô thị loại II với số điểm là 86,18 điểm. Nhiều chỉ tiêu đánh giá đạt khá và cao: Chức năng đô thị, kinh tế - xã hội; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; hệ thống công trình hạ tầng đô thị; công trình công cộng cấp đô thị; hệ thống giao thông; hệ thống thông tin – bưu chính viễn thông;…

Việc nâng cấp TP Ninh Bình lên đô thị loại II là phù hợp với định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị của tỉnh ninh Bình và của Quốc gia, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát liên ngành đều ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả mà TP Ninh bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời tập trung phát biểu ý kiến đóng góp để thành phố sớm hoàn thiện đề án đề nghị công nhận thành phố Ninh Bình là đô thị loại II.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá