Nước sạch bao phủ khắp nông thôn, miền núi

Nhằm tăng cường sự tiếp cận bền vững nước sạch và độ bao phủ nước hợp vệ sinh ở khu vực nông thôn miền núi, chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” giai đoạn 2016 – 2020 đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho các tỉnh tham gia dự án.

Nước sạch góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người dân nông thôn, miền núi
Nước sạch góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người dân nông thôn, miền núi

Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” là một Chương trình dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới, tập trung hướng đến 21 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ trong giai đoạn 2016 -2020. Những tỉnh này có điều kiện tự nhiên khó khăn nhất cũng như có nhóm dân số nghèo nhất và dễ tổn thương nhất Việt Nam, đồng thời là nơi có độ bao phủ vệ sinh thấp nhất trên toàn quốc, tỷ lệ suy dinh dưỡng, nghèo và bệnh tiêu chảy cao nhất.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Minh Hợp (Phú Lương, Thái Nguyên) cho biết: “Phấn khởi lắm, cứ mong có nước sạch mãi. Từ khi được sự hỗ trợ của Nhà nước chúng tôi mới được sử dụng, cũng đỡ lo lắng hơn vì nguồn nước trước đây không được đảm bảo, mà các con, các cháu mình thì còn nhỏ”.

Sau khi có sự hỗ trợ của nhà nước và Ngân hàng thế giới, nhiều nơi đã giải quyết được nỗi băn khoăn về nước sạch. Tiêu biểu phải kể đến tỉnh Thái Nguyên – 1 trong 21 tỉnh được thụ hưởng chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn”. Chỉ sau một năm thực hiện dự án, nơi đây đã có tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 85%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá