Tin đọc nhanh ngày 2/9

Ông Trần Bắc Hà chia tay BIDV

TP - Ngày 1/9, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, công bố thông tin: Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9/2016.

Ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu từ ngày 1/9.
Ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu từ ngày 1/9.

Ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên HĐQT  BIDV được HĐQT bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT kể từ ngày 1/9/2016.

Q.Thành                

* Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, quan hệ thương mại hàng hóa song phương giữa Việt Nam - Pháp đã có những bước phát triển tích cực. Tổng trị giá trao đổi thương mại hàng hóa giữa 2 nước trong năm 2015 tăng 2 lần so với năm 2010. Tháng 12/2015, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU  (EVFTA) được ký kết đã tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác, tạo đà cho mối quan hệ đối tác chiến lược Việt- Pháp ngày càng trở nên sâu sắc hơn.

Tuấn Nguyễn

* Sáng 1/9, tỉnh Bắc Giang chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm hành chính công với 23 bộ phận một cửa của các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh Bắc Giang và một số đơn vị thuộc ngành dọc trung ương. Nằm trong Khu liên cơ quan của tỉnh Bắc Giang, đây là Trung tâm khá hiện đại với hệ thống camera giám sát, xếp hàng tự động, tra cứu hồ sơ, đánh giá sự hài lòng của người dân với các dịch vụ công và cán bộ tiếp nhận… 

Nguyễn Trường

* Quốc hiệu và kinh đô đất nước qua các thời kỳ lịch sử là triển lãm do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV tổ chức sáng 1/9, tại di tích Đại nội Huế, nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2016). Theo các nguồn sử liệu, từ khởi thủy đến năm 1945, đất nước ta đã trải qua 9 lần thay đổi quốc hiệu, từ Xích Quỷ, Văn Lang, Âu Lạc, Vạn Xuân, Đại Cồ Việt, Đại Việt, Đại Ngu, đến Việt Nam (tên gọi này có từ thời nhà Nguyễn) rồi Đại Nam (đến năm 1945). Triển lãm lần này giới thiệu đến công chúng, du khách hình ảnh và phiên bản tài liệu của 18 trang châu bản, 18 trang mộc bản triều Nguyễn.

Ngọc Văn

* Ngày 8/9 tới, tại Paris, Pháp, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc - UNESCO - sẽ trao Giải thưởng Quốc tế xóa mù chữ 2016 cho Chương trình Sách hóa Nông thôn Việt Nam, thuộc Trung tâm hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng, do anh Nguyễn Quang Thạch sáng lập. Hiện nay, đã có hơn 5.000 tủ sách các loại được xây dựng đã tạo cơ hội cho khoảng 200.000 học sinh nông thôn được đọc sách với nhiều tác động xã hội tích cực.                 

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá