Bến Tre:

Phà Rạch Miễu luôn tắc nghẽn

TP - Từ ngày 1/2 đến ngày 10/2 (Mùng 4 Tết), các bến phà Rạch Miễu (Tiền Giang qua Bến Tre) luôn trong tình trạng kẹt cứng người và xe do quá tải.

Ngày 22/1/2008, UBND tỉnh Bến Tre có Công văn số 307 qui định miễn phí cho hành khách và xe hai bánh, xe gắn máy qua quà rạch Miễu từ 29  tháng Chạp đến hết ngày mùng 4 Tết Mậu Tý (10/2/2008). Các loại ô tô qua phà vào ban đêm từ 22 giờ đến 4 giờ sáng cũng được giảm 50% vé.

Tuy nhiên, do lượng người và xe đổ về Bến Tre ăn Tết quá đông nên gây ùn tắc giao thông nhiều giờ hai bên bờ phà Rạch Miễu (QL 60 đường Lê Thị Hồng Gấm, TP Mỹ Tho  - Tiền Giang) trước Tết, và bờ Châu Thành (Bến Tre) sau Tết. Có hôm gần 200 xe ô tô các loại xếp hàng chờ đến  5 - 6 giờ mới qua được phà.

BQL phà Rạch Miễu đã huy động 17 chiếc phà vẫn không đáp ứng được nhu cầu qua lại của người dân. Cùng lúc, bến phà Hàm Luông đi về các huyện Mỏ Cày, Thạnh Phú và Chợ Lách (một số sang tỉnh Trà Vinh) cũng ùn tắc nhiều giờ, liên tục nhiều ngày. Nhân viên bán vé phà phải mang ra tận nơi bán vé mới có thể phục vụ lượng người qua lại.

Ông Nguyễn Ngọc Oanh- Trưởng ban QL phà Rạch Miễu cho biết: Số lượng người và khách qua lại tăng 120 % so với năm 2007 nên 17 chiếc phà hoạt động 24/24 giờ vẫn không đáp ứng nổi lượng người qua lại. Hơn nữa, do triều cường  lên xuống thất thường khiến cho thời gian của mỗi chuyến phà càng chậm hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá