Pháp hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng kế hoạch khí hậu

TPO - UBND TP Đà Nẵng và công ty tư vấn Pháp Asconit vừa ký kết hợp đồng nghiên cứu nhằm hỗ trợ xây dựng kế hoạch khí hậu của thành phố Đà Nẵng.

Pháp hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng kế hoạch khí hậu

Ngày 21-11, UBND TP Đà Nẵng, thông qua Ban Chỉ đạo các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng (CCCO), và công ty tư vấn Pháp Asconit ký kết hợp đồng nghiên cứu nhằm hỗ trợ xây dựng kế hoạch khí hậu của thành phố Đà Nẵng. 

Loại hình kế hoạch khí hậu này mang tính chất thí điểm và có thể sẽ được nhân rộng ra các tỉnh và thành phố khác của Việt Nam.

Hợp đồng nghiên cứu trên được Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ. Nghiên cứu nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ ứng phó với Biến đổi Khí hậu (được biêt đến với tên viết tắt SP-RCC: Support Program to Respond to Climate Change) được AFD và JICA cùng khởi xướng vào năm 2009. Kể từ khi triển khai, AFD đã tài trợ 60 triệu euro cho chương trình này.

Trước thềm hội nghị quốc tế về khí hậu (COP 18) tại Doha, việc ký kết này đánh dấu một giai đoạn mới trong cam kết của Pháp và AFD hỗ trợ Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong giai đoạn 2006-2012, AFD đã cấp cho Việt Nam 342,5 triệu euro thông qua 12 dự án phát triển tham gia vào công tác chống biến đổi khí hậu và thích ứng với những tác động của nó.

AFD là cơ quan hỗ trợ phát triển chính của Pháp, đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Tổng các cam kết hỗ trợ phát triển của AFD cho Việt Nam lên tới 1,380 triệu euro, cho 69 dự án.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng