Phạt đến 50 triệu đồng nếu giữ xe chặt chém tại lễ hội pháo hoa

TP - Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh trong cuộc họp đánh giá các khâu chuẩn bị lần cuối của cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2012 sắp diễn ra.

Phạt đến 50 triệu đồng nếu giữ xe chặt chém tại lễ hội pháo hoa

Thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012:

Phạt đến 50 triệu đồng nếu giữ xe chặt chém tại lễ hội pháo hoa

>Cung cấp 'đường dây nóng' chống chặt chém tại cuộc thi pháo hoa quốc tế

Theo báo cáo của các sở, ban ngành, quận huyện và các đơn vị có liên quan, hiện công tác chuẩn bị cho đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn tổ chức vào dịp 30-4 gần như đã hoàn tất.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Chính – Phó GĐ Công an TP Đà Nẵng, lo lắng nhất trong các đêm diễn là tình hình trật tự an ninh khi lượng du khách kéo về rất đông. Sở Cảnh sát PCCC sẽ điều 10 xe chữa cháy túc trực khán đài cùng hàng trăm cán bộ PCCC. Theo Sở TT&TT, gần 300 nhà báo, phóng viên sẽ tham gia tác nghiệp.

Văn phòng UBND thành phố cho hay, đã lên danh sách 40 xe VIP, 101 xe hạng A để chở quan chức, khách mời vào khán đài. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh không đồng tình và yêu cầu giảm thiểu tối đa, tránh ách tắc giao thông bởi dự kiến du khách sẽ kéo về hàng chục ngàn người. “Tôi cũng đi xe công, bố trí đi xe công hết” - Ông Thanh nói.

Cũng theo đánh giá của ông Nguyễn Bá Thanh, dù đã chuẩn bị tích cực, song đến nay, còn nhiều lỗi cần phải sửa trong công tác chuẩn bị, đón tiếp. “Phải hết sức chu đáo, ân cần với khách mời, du khách từ khắp nơi tới Đà Nẵng”.

Liên quan các điểm giữ xe, ông Thanh chỉ đạo phải kiểm tra quyết liệt. Giá vé xe đạp: 2.000 đồng, xe máy: 5.000 đồng, ô tô: 30.000 đồng. Hai quận Hải Châu và Sơn Trà kiểm tra kỹ, những nơi tự nâng giá sẽ phạt từ 20 - 50 triệu đồng.

Năm nay, cuộc thi pháo hoa quốc tế 2012 sẽ là cuộc hội ngộ với những màn trình diễn ấn tượng của 4 đội quốc tế từng vô địch các lần trước, gồm: Canada, Trung Quốc, Pháp, Italia và chủ nhà Việt Nam. Đêm 29-4, có 3 đội thi, gồm Canada, Việt Nam và Trung Quốc, đêm 30-4 là màn trình diễn của Pháp và Italia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng