Phát động cuộc thi về tình hữu nghị Việt – Lào

TPO – Chiều nay, 12 – 4, Ban tuyên giáo TƯ, Ban chỉ đạo thông tin đối ngoại, các ban, bộ, ngành liên quan phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”.

Phát động cuộc thi về tình hữu nghị Việt – Lào

Cuộc thi diễn ra dưới hai hình thức: Trắc nghiệm và bài viết. Theo đó, ở hình thức thi trắc nghiệm, người dự thi truy cập vào một trong các trang web của Ban tổ chức cuộc thi để trả lời các câu hỏi.

Mỗi tuần, ban tổ chức cuộc thi đưa ra ba câu hỏi với những phương án trả lời trắc nghiệm có sẵn. Mỗi người có thể tham gia nhiều lần mỗi tuần, nhưng không quá 10 lần/tuần.

Hàng tuần, có một giải nhất trị giá hai triệu đồng, một giải nhì một triệu đồng, và năm giải khuyến khích, mỗi giải trị giá năm trăm nghìn đồng. 

Ở hình thức thi viết, bài dự thi phải là các tác phẩm viết về tình hữu nghị Việt - Lào, các kỷ niệm, nét đẹp văn hóa dân tộc, đất nước Việt Nam - Lào, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay xỏn Phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông ... trong mối quan hệ Việt - Lào....

Thời gian nộp bài dự thi về Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, thành phố là ngày 30 -9 - 2012. Đối với cấp Trung ương là 31 - 12 - 2012.

Sau hai vòng chấm thi, các tác phẩm đoạt giải sẽ được trao giải tạo Lễ tổng kết cuộc thi của hai nước Việt Nam - Lào tại Bản Đông, tỉnh Savanakhet (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). 

Giải thưởng cho người đoạt giải nhất trị giá 30 triệu đồng. Trong đó hai giải nhì có trị giá 15 triệu đồng/ giải. Năm giải ba, mỗi giải nhận 10 triệu đồng, và phần thưởng 5 triệu đồng/ giải cho 30 người đoạt giải khuyến khích.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào”; chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 – 2012) và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam.

Cuộc thi là dịp để hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam, vun đắp mối quan hệ và tình đoàn kết trong sáng, mẫu mực, thủy chung, hiếm có, trở thành biểu tượng cao đẹp và đặc biệt trong lịch sử quan hệ quốc tế.

Cuộc thi góp phần đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, phản bác quan điểm, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, hòng bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Chi tiết thể lệ cuộc thi, bạn đọc xem tại đây.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng