Phát động cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới Moswc 2015

Ngày 27/01/2015, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Hội thảo phát động Cuộc thi MOSWC 2015 dành cho học sinh trung học trên địa bàn Hà Nội.

Phát động cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới Moswc 2015
Đây là hội thảo phát động đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện sẽ được Sở Giáo dục & Đào tạo ( GD& ĐT) của các tỉnh thành lần lượt tổ chức kéo dài đến tháng 2/2015 trên toàn quốc.

Hội thảo sáng nay đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội và các tỉnh miền Bắc lân cận; chuyên viên Tin học của hơn 30 Phòng giáo dục: Ban giám hiệu và giáo viên các trường THCS, THPT và các trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội.

Tại Hội thảo, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám Đốc Sở GD & ĐT Hà nội cho biết : “ Sở GD&ĐT Hà Nội xác định dạy và học tin học là một trong những môn học cần thiết. Chính vì thế, việc quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cá nhân và đầu tư cơ sở vật chất luôn đầy đủ, đảm bảo cho các trường dạy tốt môn học này. Với tinh thần đó, trong khuôn khổ cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Ban tổ chức MOSWC cấp Quốc gia tổ chức Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học - Thành phố Hà Nội 2015. “

“Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học - Thành phố Hà Nội 2015 có một điểm khác biệt rất lớn so với các cuộc thi học sinh giỏi tin học phổ thông khác từ trước đến nay. Đó là cuộc thi này sử dụng bài thi quốc tế MOS làm thước đo đánh giá trình độ của thí sinh tham dự. Đây là bài thi đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft – phần mềm tin học được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Như vậy thông qua cuộc thi chúng ta có thể đánh giá được trình độ học sinh của chúng ta ở mức nào so với trình độ chung của thế giới. ” Ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh

Phát động cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới Moswc 2015 - ảnh 1
Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức MOSWC 2015 nói : “MOSWC là một sân chơi mang tính cạnh tranh rất lớn. Sự cạnh tranh này ngày càng khốc liệt do mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương Vàng Bạc Đồng trong khi số lượng quốc gia tham dự không ngừng tăng lên. Năm 2010 chúng ta so tài chỉ với 29 quốc gia trên thế giới, năm 2011 số lượng quốc gia tăng lên 50 và tới năm vừa qua đã có 130 quốc gia tham gia với sự góp mặt đầy đủ của các cường quốc về Công nghệ Thông tin trên thế giới.”

Tại hội thảo phát động, ông Nguyễn Duy Minh, Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Nội cho biết: “Mặc dù đã đồng hành cùng cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới trong nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên Viettel trực tiếp đồng tổ chức cuộc thi tin học lớn nhất thế giới này nhằm mang lại một sân chơi trí tuệ cho những học sinh/sinh viên tại Việt Nam đồng thời tiếp cận với các kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế. Mặt khác, việc tham gia tổ chức sự kiện cũng nằm trong chiến lược của Viettel- đưa công nghệ thông tin và viễn thông vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.”

Tại Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015, thí sinh sẽ thi bài thi MOS - bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010. 50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào Vòng chung kết Quốc gia với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 9-12/8/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng