Phát hiện trường Quốc tế APU sử dụng phần mềm lậu

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam chính quyền tiến hành thanh tra một tổ chức giáo dục tư có liên quan đến việc vi phạm các chương trình máy tính có bản quyền.

Phát hiện trường Quốc tế APU sử dụng phần mềm lậu

Kiểm tra sử dụng phần mềm
Kiểm tra sử dụng phần mềm.
 

Đoàn thanh tra của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với phòng cảnh sát chống tội phạm công nghệ (C50) vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện trường Quốc tế APU (APU), một tổ chức giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh, vi phạm nghiêm trọng luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT) do sử dụng phần mềm Microsoft không có bản quyền.

Đoàn thanh tra đã phát hiện một lượng lớn phần mềm trái phép đang được sử dụng tại hai cơ sở của trường APU, bao gồm các phần mềm Microsoft Windows Server 2003, Microsoft Windows 7, Microsoft Office 2010, Microsoft Office 2007, Microsoft Office 2003, MTD2002, Adobe Photoshop CS 5 trên 52 máy tính của công ty TNHH Phát triển Giáo dục APU có trụ sở tại 286 Lãnh Bình Thăng, phường 11, quận 11, và Microsoft Office 2010, Microsoft Office 2007, Microsoft Office 2003, MTD2002 trên 13 máy tính của trường Tiểu học APU có địa chỉ tại số 501 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

Theo các chuyên gia pháp lý, nạn sao chép phần mềm lậu không những ảnh hưởng đến tăng trưởng của ngành công nghệ trong nước mà còn cản trở sự sáng tạo và đổi mới.

Lợi nhuận từ nạn sao chép phần mềm lậu sẽ tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật khác như như trốn thuế, rửa tiền, trộm cắp...

Theo Đ.K
VOV Online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng