Bà Rịa - Vũng Tàu:

Phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng dầu tràn tại các bãi biển

TP - Sáng 11/3, rất đông du khách tắm biển tại khu vực Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu) đã phát hiện những vệt dầu, dầu vón cục đầy các bãi tắm.

Theo lãnh đạo các bãi tắm Biển Đông, Paradise, Vũng Tàu Intourco..., hiện tượng dầu tại các bãi tắm đã xuất hiện từ hôm qua 10/3, nhưng ở mức độ rất ít và bất ngờ sáng nay đã dày đặc hơn.

Ông Nguyễn Boa - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Dầu tràn xuất hiện trải dài từ mũi Nghinh Phong (thành phố Vũng Tàu đến Long Hải, huyện Đất Đỏ) nhưng tập trung nhiều nhất tại các bãi tắm của thành phố Vũng Tàu đã có hiện tượng cá chết tại khu vực cầu Cửa Lấp.

Ngay sáng 11/3, thành phố Vũng Tàu đã huy động gần 2.000 dân quân, bộ đội, thanh niên...thu gom dầu và đến gần trưa đã thu gom được khoảng 8 tấn dầu, các bãi biển đã cơ bản trở lại bình thường.

Trưa 11/3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc họp khẩn cấp bàn biện pháp khắc phục sự cố dầu tràn. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan, các huyện, thị ven biển phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ khẩn trương triển khai các hoạt động thu gom dầu;

Cắt cử người theo dõi, đánh giá mức độ thiệt hại đối với nghề muối, nuôi trồng hải sản, rừng ngập mặn và đề phòng khả năng còn những đợt tiếp theo để có biện pháp ứng phó.

Đối với các khu du lịch, bãi tắm, kể cả những đơn vị đã thỏa thuận địa điểm kinh doanh du lịch cũng phải tham gia công tác thu gom dầu và nếu các khu du lịch, đơn vị kinh doanh du lịch nào làm không tốt, tỉnh sẽ tiến hành đóng cửa, cấm kinh doanh đến khi nào dọn sạch.

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với sở Khoa học Công nghệ nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để sớm có hình thức xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng