Phát triển sâu rộng hơn quan hệ hợp tác với ADB

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh điều này trong buổi tiếp ông Stephen Groff, Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), chiều 9- 2, nhân dịp ông Stephen Groff đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff. Ảnh: TTXVN

> Vay 24,8 triệu USD để hỗ trợ giảm nghèo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff. Ảnh: TTXVN.
 

Hoan nghênh kết quả làm việc của Phó Chủ tịch ADB với các bộ, ngành của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của ADB đối với Việt Nam thời gian qua; cho biết các dự án mà ADB hợp tác, hỗ trợ Việt Nam có kết quả tốt, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, ADB đã hỗ trợ cho Việt Nam khoảng trên 10,8 tỷ USD.

Bên cạnh những lĩnh vực hỗ trợ truyền thống, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn ADB quan tâm hỗ trợ Việt Nam về môi trường và hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, cải cách tài chính-ngân hàng và doanh nghiệp Nhà nước.

Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội và khẳng định ADB luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam...

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Stephen Groff. Bộ trưởng Vương Đình Huệ đánh giá cao khoản tài trợ 130 triệu USD tín dụng của ADB đã dành cho Việt Nam về Dự án tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá