Phòng khám đông y Trung Quốc vắng khách

TP - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa phúc tra một số phòng khám Trung Quốc trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả các phòng khám đều vắng khách, bác sĩ người Trung Quốc xin nghỉ phép kể từ sau khi những sai phạm trong quảng cáo và chữa bệnh tại các phòng khám bị phanh phui.

Tại phòng khám đa khoa Mỹ Việt, 620 Hoàng Hoa Thám, nơi đã từng bị phạt vì bác sĩ nước ngoài không có giấy phép, quảng cáo sai với đăng ký, sử dụng thuốc chưa được phép của bộ Y tế? không có bệnh nhân nào khám và điều trị. Tại phòng khám Việt Hải ở 709, đường Giải Phóng, nơi liên tiếp vi phạm quảng cáo quá thực tế, sử dụng thuốc không nhãn mác từ đầu tháng 10 tới nay trung bình mỗi ngày chỉ có 3 bệnh nhân đến khám.

Theo bà Đặng Thị Hòa, Phó chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội, sau nhiều lần kiểm tra và xử phạt các phòng khám Trung Quốc hiện các phòng khám này đều cam kết chấn chỉnh lại hoạt động. Sở Y tế sẽ tiếp tục đi kiểm tra để chấn chỉnh hoạt động của các phòng khám này. Bà Hòa cho biết, những cơ sở nào tái phạm và hành nghề không đúng với phạm vi được cấp phép, Sở sẽ kiên quyết xử lý với hình thức xử lý cao nhất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá