Phụ nữ thế giới hãy lên tiếng bảo vệ hòa bình

TP - Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa có tuyên bố phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam.

Phụ nữ thế giới hãy lên tiếng bảo vệ hòa bình

Tuyên bố nêu rõ, đây là hành động vi phạm thô bạo của Trung Quốc đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), vi phạm Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) được ký giữa Trung Quốc với các nước ASEAN năm 2002 và đi ngược lại những cam kết mà lãnh đạo cao cấp hai nước đã nhiều lần khẳng định.

Trong những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và toàn thể phụ nữ Việt Nam vô cùng bất bình trước hành động sai trái và nguy hiểm nói trên của Trung Quốc- hành động làm tổn thương sâu sắc tình hữu nghị giữa nhân dân, đặc biệt là phụ nữ, hai nước Việt Nam và Trung Quốc cũng như sự tin cậy mà hai bên đã và đang nỗ lực cùng nhau xây đắp.

Hơn ai hết, phụ nữ là người thấu hiểu và trân trọng giá trị của hòa bình, trong trường hợp xảy ra xung đột, chiến tranh, phụ nữ hai nước Trung Quốc và Việt Nam là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chính vì vậy, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam kêu gọi các đối tác quốc tế, phụ nữ các nước trên thế giới trong đó có phụ nữ Trung Quốc hãy lên tiếng bảo vệ hòa bình và công lý, yêu cầu chính phủ Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế, rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá