Phú Yên: Hàng trăm hộ dân phải di dời đến nơi an toàn

TP - Tính đến chiều 4/11, nước lũ tiếp tục dâng cao khiến nhiều vùng ở Phú Yên bị ngập lụt, một số vùng đã bị cô lập. Hàng trăm hộ dân ở các vùng trũng đã phải di dời tránh lũ.

Huyện Sơn Hòa đã di dời hơn 400 hộ với trên 2.000 người dân đến nơi an toàn. Hiện nay trên địa bàn huyện Sơn Hòa tiếp tục có mưa to, có nguy cơ xảy ra lũ quét lớn trên các triền sông, suối, các khu dân cư ven sông Ba. 

Tại xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa), nước lũ lên cao và quá nhanh, BCH PCLB-TKCN xã đã tiến hành di dời hơn 120 hộ dân thôn Mỹ Thành đến vùng an toàn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 30 hộ đang bị cô lập và nguy hiểm nhưng địa phương không đủ phương tiện để ứng cứu.

Hiện hồ thủy điện Sông Hinh tiếp tục xả lũ làm cho mực nước sông Ba lên nhanh. Tại huyện Sông Hinh, 12 giờ trưa 4/11, mưa lũ đã làm sạt lở hơn 7.100 m3 tại các công trình thủy lợi và hàng chục ngàn mét khối đất đá tại các công trình giao thông.  Hàng ngàn hécta cây trồng chìm trong lũ, gồm lúa mùa 370 ha, bắp 250 ha, 1.000 ha sắn, lúa hè thu muộn 50 ha…

Hiện 150 tình nguyện viên Chữ thập đỏ xung kích ở các huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tây Hòa, Đông Hòa, Tuy An, Phú Hòa và TP Tuy Hòa đã được điều động để ứng trực cơ động phòng chống mưa lũ.

Lực lượng này ứng trực 24/24 ở những địa bàn xung yếu để cùng phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức huy động thuyền đưa đón người qua lại, sơ tán, cứu hộ, cứu nạn dân ở vùng sạt lở đất, lốc xoáy, lũ lụt… 

Đồng thời, trên 160 đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích với hơn 2.000 thanh niên đang có mặt ở 106 xã phường, thị trấn của 9 huyện, TP Tuy Hòa cũng sẵn sàng ứng trực 24/24 tại địa phương để tham gia cứu trợ người dân trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Anh Võ Văn Thạch (SN 1987, SV Trường CĐ Xây dựng số 3) bị lũ cuốn trôi mất tích lúc 14 giờ 30 ngày 3/11 khi đi qua cầu Cây Cam tại xã An Định, huyện Tuy An).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá