Quan hệ Việt Nam và WB đang phát triển tích cực

TP - Chiều 7/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

> WB tài trợ 202,4 triệu USD giúp Đà Nẵng phát triển bền vững

Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam và WB đang phát triển tích cực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn WB đã có những hoạt động tài trợ cũng như các hoạt động tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam.

Thu tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của WB đối với các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, giảm nghèo của Việt Nam cũng như mong muốn WB tiếp tục có các hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn trong tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với WB trong giải ngân cũng như không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của WB, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã trao đổi nhiều vấn đề mà ông Axel van Trotsenburg quan tâm liên quan đến các chính sách của Việt Nam về ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo việc làm cho người lao động, giảm nghèo...

Ông Axel van Trotsenburg khẳng định WB sẽ tiếp tục quan tâm, dành cho Việt Nam nguồn lực tài chính ở mức tối đa để góp phần cùng Việt Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Chinhphu.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá