Quận Hoàn Kiếm đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế lưu trú

TP - Thống kê của UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, năm 2017, quận đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo trật tự đô thị tại 166 tuyến phố. Việc gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền trong việc giám sát, xử lý vi phạm trên địa bàn tập trung xử lý triệt để những tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị.

Năm 2017, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Nhờ vậy, quận đã xử lý triệt để 164/164 điểm và tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị. Đặc biệt quan tâm tới các địa bàn giáp ranh với quận Ba Đình, Hai Bà Trưng. Trong các đợt ra quân, quận đã xử lý trên 15.000 trường hợp vi phạm trật tự hè phố, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, xử phạt đối với 162 lượt bãi xe không phép, sai phép, thu quá giá quy định. Tháo dỡ 621 mái che, mái vẩy, gần 1000 biển hiệu quảng cáo,… Bên cạnh đó, Quận đã triển khai sắp xếp giao thông tĩnh trên địa bàn. Tập trung giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện, hàng quán lấn chiếm vỉa hè và triển khai dự án trang trí vòm cầu dẫn lên cầu Long Biên.

Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy theo dõi và chịu trách nhiệm tại từng khu vực. Kiện toàn lại Ban Chỉ đạo 197 từ quận tới phường. Cụ thể, tại 166 phố và 5 khu vực trọng điểm, quận đã phân công 155 đồng chí lãnh đạo gồm Bí thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch - Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Trưởng Công an 18 phường…chịu trách nhiệm trên từng tuyến phố. Hiện quận Hoàn Kiếm đang thực hiện thí điểm dùng mạng xã hội zalo với hơn 200 thành viên là các đồng chí lãnh đạo quận, phường và các lực lượng liên quan để phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn.

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tình hình trật tự hè phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã có chuyển biến tích cực. Bộ mặt đô thị đã gọn, sạch hơn, cơ bản không còn tình trạng lấn chiếm hè phố để kinh doanh trong giờ hành chính. Vệ sinh môi trường tại các tuyến phố trong không gian đi bộ trong khu phố cổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm được đảm bảo…, đóng góp lớn trong việc thu hút du khách Quốc tế đến tham quan với lượng khách lưu trú trên địa bàn quận đạt trên 2 triệu người năm 2017.

Để tiếp tục giữ gìn trật tự đô thị trên địa bàn trong năm 2018, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục thực hiện phát huy kết quả của năm 2017, tiếp tục tìm những giải pháp hữu hiệu áp dụng cho công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường phù hợp với đặc điểm của một quận trung tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá