Quận Long Biên có 4 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, trong 10 tháng đầu năm, kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 7.075 tỷ đồng và chi ngân sách ước thực hiện 2.035 tỷ đồng (bằng 98% dự toán).

Tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm được công nhân là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát
Tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm được công nhân là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát

Ngoài ra, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng đạt 28.870 tỷ đồng và giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt trên 74.000 tỷ đồng (vượt kế hoạch 98,8% và tăng 25,2% so với cùng kỳ). Đáng chú ý, chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập, quận Long Biên đã đầu tư, khánh thành và gắn biển đối với 14 công trình.

Trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quận Long Biên đã cấp 341/350 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 97,43%, ước thực hiện cả năm đạt 600 giấy chứng nhận.

Quận cũng cấp 4 giấy phép xây dựng dự án, 4.119 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Trong 10 tháng đầu năm, trong tổng số 3.258 công trình phát sinh, có 3.245 công trình xây dựng có phép, đạt tỷ lệ 99,6%; có 27 công trình lập hồ sơ xử lý vi phạm về trật tự xây dựng (giảm 13 trường hợp so với cùng kỳ), đến nay quận đã xử lý xong 22/27 trường hợp.

Các lực lượng chức năng quận ra quân xử lý trên 7.600 vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xử phạt 2,83 tỷ đồng. Quận cũng tiếp tục vận hành hiệu quả 226 camera an ninh trong công tác quản lý trật tự đô thị. Thông qua đó đã nhắc nhở 172 lượt vi phạm và phạt hành chính 89 trường hợp.

Trong công tác cải cách hành chính, quận Long Biên tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về ứng dụng CNTT, hiện đại hóa hành chính. Quận đã xây dựng và triển khai mô hình “Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thân thiện, gần dân”, đồng thời, triển khai 13 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp quận và 13 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường. 

Trong 10 tháng đầu năm, cấp quận tiếp nhận và xử lý 13.119 hồ sơ TTHC (trong đó có 6.723 hồ sơ trực tuyến), tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 100%; cấp phường tiếp nhận và xử lý trên 59 nghìn hồ sơ (trong đó trên 11.714 hồ sơ trực tuyến) và tỷ lệ giải quyết đúng hạn cũng đạt 100%.

Đặc biệt, quận đã hoàn thành 10/11 chỉ tiêu pháp lệnh do Thành phố giao và 14/15 chỉ tiêu HĐND quận giao. Trong đó, có 6 chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch và 8 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cũng đã thông tin thêm, Long Biên hiện đang có 4 tuyến phố (thực chất chỉ là 3 tuyến vì có một tuyến nằm trên địa bàn 2 phường) đạt và được công nhận là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”, bao gồm: phố Việt Hưng nằm trên địa bàn phường Việt Hưng; tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm và tuyến phố Nguyễn Sơn thuộc phường Gia Thuỵ và phường Bồ Đề.

Đây là những tuyến phố hội đủ các điều kiện trong tổng số 24 tuyến phố ở 13 phường trên địa bàn quận đang triển khai xây dựng mô hình về tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát.

Tiêu chí đặt ra với tuyến phố ATTP là một tuyến phố có ít nhất 20 cửa hàng ăn uống thức ăn đường phố.Các cửa hàng đã được gắn biển là cơ sở ATTP có kiểm soát được gắn biển xanh. Vào cơ sở có biển gắn tiêu chí bắt buộc từ giấy chứng nhận đủ điều kiện VS ATTP, bản cam kết, các nguyên tắc vàng khi chế biến… Trong đó, đặc biệt chú trọng công khai truy xuất nguồn gốc: Mua gì ở đâu có tên, số điện thoại, địa chỉ kèm theo các hợp đồng của nhân viên.

Phó Chủ tịch quận Long Biên cũng nhấn mạnh: “Sau khi được công nhận, chúng tôi sẽ kiểm tra và thẩm định lại, nếu có vi phạm chúng tôi sẽ không công nhận tuyến phố đó. Chỉ cần 1 hoặc 2 cơ sở không đáp ứng chúng tôi sẽ rút công nhận đối với cả tuyến phố”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng