Quảng Bình: Cò về trắng trời thành phố

TP- Sau khi các cơ quan truyền thông, trong đó có báo Tiền phong, lên tiếng về nạn tận diệt đàn cò ở Đồng Hới (Quảng Bình), UBND tỉnh đã ra chỉ thị Nghiêm cấm các hành vi săn bắt, buôn bán, vận chuyển và giết thịt các loài chim cò trên toàn địa bàn tỉnh.

Qua gần 1 năm thực hiện quy định này, nhận thức của người dân trên địa bàn đã được nâng lên. Chuyện cả vạn con cò tìm đất lành trên trang trại giữa lòng thành phố là tín hiệu yên bình cho môi trường nơi đây.

Trang trại của gia đình anh Nguyễn Văn Quận ở tiểu khu 9, phường Nam Lý (Đồng Hới- Quảng Bình) nằm ngay lòng thành phố Đồng Hới, những ngày gần đây, vào khoảng 5 đến 6 giờ chiều cả vạn con chim cò trắng đồng loạt bay về trú ngụ.

Nhiều du khách đã tìm đến đây chứng kiến một vườn cò độc đáo ở giữa lòng đô thị. Những năm qua bên cạnh việc đào ao thả cá, gia đình  anh Quận đã trồng hàng ngàn cây bạch đàn, tràm hoa vàng tạo ra một vành đai xanh cho khu vườn.

Nhờ vậy, vào mùa xuân hàng năm số lượng các loài chim, đặc biệt là chim cò về đây trú ngụ rất đông. Riêng năm nay đàn cò về đây tăng lên đột biến trên 10.000 con. Hiện, gia đình anh Quận đang cố gắng bảo vệ sự an toàn cho đàn cò và cấp thời báo cáo lên cơ quan chức năng để cùng chung sức phối hợp bảo vệ.

Nhưng đến thời điểm này chưa có một cơ quan chức năng nào ở Quảng Bình chính thức vào cuộc để cùng tham gia bảo vệ đàn cò. Trong khi một số người dân do thiếu ý thức nên vẫn lén lút săn bắn xua đuổi đàn chim cò - tín hiệu của sự bình yên nơi đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá