Quảng Ngãi: Đã thông đường lên huyện miền núi Tây Trà

TP - Ông Lê Viết Chữ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sau nhiều ngày nỗ lực thi công, sáng 17/11, tuyến đường lên huyện miền núi Tây Trà đã được thông, nhưng khả năng sạt lở vẫn còn cao, do trời tiếp tục có mưa lớn.

Để thông đường, Sở đã huy động ba Công ty, với 6 xe ủi, trên 60 cán bộ, công nhân tham gia giải phóng 16 điểm sạt lở, với trên 100.000m3 đất đá tại các Km 42+800; Km 52, 56, 58, 63 qua khu vực đèo Eo Chim.

Tuy nhiên, do nền đường còn yếu, xe chưa thể chở vật liệu lên để thi công các điểm bị sạt lở, lát nền đường nên mới chỉ lưu thông một chiều và phục vụ cho loại xe 2 cầu từ 3,5 tấn chở xuống. Như vậy, sau 7 ngày bị cô lập, huyện Tây Trà đã có thể thông thương với bên ngoài.

Ngay sau khi thông đường, 10 đoàn viên thanh niên của Ủy ban Dân số gia đình và trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã vượt hơn 100km đường bộ, qua nhiều điểm sạt lở núi, trạm trung chuyển, chuyển gần 1.000 suất quà và tiền cứu trợ đến với đồng bào các xã: Trà Nham, Trà Lãnh và Trà Thanh.

Ông Lê Trường Sơn – Phó Chủ tịch huyện Tây Trà cho biết: Hiện Tây Trà vẫn còn hơn 10.000 dân ở các xã trong huyện đang còn bị chia cắt do mưa lũ và sạt lở núi, số lương thực dự trữ trong huyện cũng đã hết, hơn 200 tấn lương thực tỉnh cứu trợ cho huyện, trong đó có 20 tấn cứu trợ khẩn cấp vẫn chưa thể đến được Tây Trà.

Trong khi đó, số hàng được cứu trợ bằng máy bay (2,5 tấn) cũng chưa thể chuyển đến tay đồng bào mặc dù huyện đã huy động lực lượng thanh niên bốn lần gùi hàng đi Trà Thanh đều phải quay về do mưa lũ và lở núi…

Để hàng cứu trợ đến được với đồng bào Trà Nham, huyện đã động viên các xã cử những người khỏe nhất, vượt rừng gùi thực phẩm về. Đặc biệt là ở Trà Thanh, đồng bào đã phải đi bộ hơn 10km và phải mất hai ngày trời xuống xã Trà Hiệp (Trà Bồng) mới gùi hàng về được nhà. 

Phú Đức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá