Quảng Ninh đề nghị thu hồi 2 dự án “rùa” của PVN

TP - Sau nhiều lần gia hạn nhưng cả hai dự án xây dựng trung tâm thương mại, khu đô thị sinh thái của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) trên địa bàn Quảng Ninh đều chậm tiến độ so với cam kết.

> TP.HCM sẽ thu hồi nhiều dự án ‘rùa’

Chính quyền địa phương buộc phải đề nghị thu hồi. Đề nghị này được nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đưa ra trong buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và PVN, sáng 21-5.

Hai dự án của PVN đang triển khai tại Quảng Ninh là dự án xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long tại khu trung tâm Cột Đồng Hồ thuộc phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long; và khu đô thị sinh thái thương mại dịch vụ Đảo Việt tại xã Hoàng Tân ở thị xã Quảng Yên.

Theo cam kết của chủ đầu tư là PVN, đến hết quý 4 năm nay, dự án xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được xúc tiến đầu tư và hiện Tập đoàn đã chuyển nhượng cho Cty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương tiếp quản dự án. Với dự án khu đô thị sinh thái thương mại dịch vụ Đảo Việt, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hai lần gia hạn dự án, nhưng PVN cũng chưa hoàn thành.

Vietnam+

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá