Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng:

Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế cần nỗ lực để phát triển mạnh hơn

TP - Hôm qua (12/8), Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã làm việc tại Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Phó Thủ tướng cho rằng với tiềm năng của mình,  Quảng Trị cần tập trung vào cả ba vùng miền núi, đồng bằng và vùng biển để tăng nhanh hơn nữa về số lượng, qui mô các vùng nguyên liệu cà phê, cao su, hồ tiêu, gỗ, các trang trại chăn nuôi, các đội tàu đánh cá. Cùng đó là phát triển mạnh mẽ hệ thống cơ sở chế biến, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành phối hợp đề xuất các giải  pháp tháo gỡ những vướng mắc tại Khu thương mại đặc biệt Lao Bảo. Cần xác định hành lang kinh tế Đông Tây là thế mạnh đặc biệt để Quảng Trị làm động lực phát triển.

Phó Thủ tướng nhất trí một số đề xuất của địa phương, trong đó có việc đẩy nhanh các dự án di dân ra khỏi vùng sụt lở, xây dựng cầu Cửa Việt, một số công trình thủy lợi.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cần phải có bước đi mạnh mẽ hơn nữa. Riêng về dịch vụ, cần mở rộng nhiều lĩnh vực với chất lượng cao, qui mô lớn, nhất là dịch vụ khoa học, công nghệ, tài chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá