Quên cả nhớ nhà

TP - Chị Nguyễn Thị Vân - công nhân nhà máy Nissei, Khu Công nghiệp Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM, cảm động: “Ngày nào tôi cũng đi xem ca nhạc. Quên cả nhớ nhà luôn. Mấy năm rồi ở Sài Gòn giờ tôi mới được xem ca nhạc nhiều như thế này”.

Chị là một trong số hơn nửa nghìn công nhân không có cơ hội về quê ăn Tết Canh Dần, nhưng vẫn nhận được sự quan tâm ân cần của các ngành các cấp ở thành phố, trong đó có cả Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Lê Thanh Hải.

Khu công nghiệp Linh Trung (quận Thủ Đức- TPHCM) là một trong những nơi tập trung nhiều công nhân nhất tại TPHCM với trên 100.000 người, trong đó có không ít là công nhân có hộ khẩu ở các tỉnh.

Xuân Canh Dần này, có cả hàng ngàn người vì hoàn cảnh đành chấp nhận ở lại trong những khu phòng trọ, chấp nhận đón tết xa quê.

Từ tối 12-2 đến 16-2 (30 Tết đến mùng 3 Tết), trên sân vận động Linh Trung, liên tục có các chương trình ca nhạc miễn phí do các ca sỹ, nghệ sỹ có tên tuổi tại TPHCM trình diễn.

Nhiều ca sỹ tâm sự họ rất cảm thông với những công nhân xa quê trong dịp Tết. “Biểu diễn miễn phí thể hiện một chút lòng thành của chúng tôi”- Ca sỹ Long Nhật nói. Chương trình kéo dài tới bốn đêm, thu hút rất nhiều công nhân đến xem.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá