Robot Việt đồng hành cuộc thi 'Tự hào Việt Nam'

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Robot TOSY phối hợp tổ chức, vừa phát động tại các cơ sở Đội, các Cung, Nhà Thiếu nhi trên toàn quốc.

Robot Việt đồng hành cuộc thi 'Tự hào Việt Nam'

Lê phát động cuộc thi
Lê phát động cuộc thi.

Đối tượng tham gia là các em độ tuổi từ 7 - 15 với 2 nội dung: Thi trắc nghiệm và thi viết tự luận.

Phần thi trắc nghiệm có 9 câu hỏi, xoay quanh các kiến thức về xã hội, văn hóa, lịch sử, khoa học, sản phẩm hàng hóa Việt Nam.

Chủ đề cho bài viết tự luận là “Tự hào Việt Nam”,dài không qúa 1.000 từ. Tham gia cuộc thi, các em được sẽ được tìm hiểu thêm những kiến thức về lịch sử dân tộc, di tích lịch sử quốc gia, các nhân vật lịch sử, các di sản văn hóa, các danh lam thắng cảnh, các công trình nghiên cứu khoa học.

Dòng sản phẩm đồ chơi công nghệ cao của Công ty Cổ phần Robot TOSY được chọn là một trong các nhóm chủ đề tìm hiểu của Cuộc thi "Tự hào Việt Nam".

Các bạn học sinh và Robot TOSY
Các bạn học sinh và Robot TOSY.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan - Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho biết, qua cuộc thi, các sản phẩm đồ chơi gần gũi với các em như dòng đồ chơi công nghệ cao TOSY do người Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất một lần nữa minh chứng sự phù hợp với tuổi nhỏ vừa được học vừa được chơi và tự hào về trí tuệ công nghệ cao mà Việt Nam đã làm được”. 

Với ưu thế là sản phẩm đồ chơi thông minh, sáng tạo, gần gũi với các em nhỏ và đặc biệt là 100% "made in Vietnam", các sản phẩm của Công ty TOSY được hy vọng sẽ khuyến khích các em say mê tìm hiểu về khoa học công nghệ và phát huy tính sáng tạo.

Cùng là những kiến thức cơ bản về vật lý, toán học... được giảng dạy trên lớp, tuy nhiên khi áp dụng những kiến thức đó để tìm hiểu cách chế tạo và sử dụng các sản phẩm đồ chơi công nghệ cao của TOSY, các em sẽ có một cách tiếp cận thông tin mới lạ và lý thú hơn.

Robot Việt đồng hành cuộc thi 'Tự hào Việt Nam' - ảnh 3
Đồng thời, sự công nhận của bạn bè quốc tế đối với các sản phẩm này thể hiện qua rất nhiều các giải thưởng lớn trên thế giới, cũng sẽ giúp khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ người Việt.

Cuộc thi góp phần bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc về sản phẩm trí tuệ của con người Việt Nam, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Robot Việt đồng hành cuộc thi 'Tự hào Việt Nam' - ảnh 4
Các em không chỉ được tăng cường thêm kiến thức mà còn được bày tỏ tình cảm, niềm tự hào và mong muốn góp sức xây dựng quê hương đất nước theo tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; từng bước giáo dục và rèn luyện các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chủ nhân của đất nước Việt Nam anh hùng.

Lễ tổng kết sẽ diễn ra vào tháng 2/2014, ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi xuất sắc. Giải tập thể dành cho 10 đơn vị có bài dự thi chất lượng nhất.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá