Rực rỡ sắc hương xứ Trà

Năm 2011, Chính phủ cho phép tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất. Cuộc thi Người đẹp xứ Trà với chủ đề “Rực rỡ sắc hương xứ Trà” diễn ra từ ngày 4 - 8 đến ngày 15 - 11 - 2011 là một trong sáu hoạt động trọng tâm của Liên hoan, với sự tham gia của các thí sinh được mời từ 33 tỉnh, thành phố.

Đây là những địa phương có thế mạnh về cây chè, sản xuất, hoạt động thương mại về trà, các doanh nghiệp, đơn vị, tập đoàn kinh tế, sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trong Hiệp hội chè Việt Nam.

Cuộc thi Người đẹp xứ Trà là dịp giới thiệu, quảng bá về Đất và Người các vùng chè, tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng, cách ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tinh tế trong văn hoá Trà, đề cao cái đẹp truyền thống của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Cuộc thi là cơ hội giao lưu, giới thiệu bản sắc văn hoá Trà, làm cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc ý nghĩa văn hóa Trà Việt Nam, những nét văn hoá đa dạng vốn có của các vùng Trà Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá