Sà lan vô chủ chứa  8.000 khối cát trôi gần giàn khoan

TP- Ngày 21/7, Xí nghiệp Vận tải Biển & Công tác lặn (Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro- VSP) cho hay, đơn vị này kéo một sà lan vô chủ chở hơn 8.000 khối cát thạch anh trôi dạt tự do neo đậu an toàn tại cảng dầu khí Vietsovpetro, Bà Rịa - Vũng Tàu.

15 giờ 30 ngày 16/7, Xí nghiệp Vận tải Biển & Công tác lặn VSP phát hiện sà lan có dòng chữ Mann 3001 Singapore dài 100m, rộng 25m bên trong trở cát thạch anh vô chủ  trôi dạt  tự do trên biển.

Lo ngại sà lan này  va chạm vào  các giàn khoan dầu khí và đường ống dẫn dầu của mỏ Bạch Hổ nên các tàu Lam Sơn 01, Katun, Fivel, Vũng Tàu-01  của VSP được điều tới đẩy sà lan này ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nhưng sau đó sà lan này  tiếp tục trôi về hướng các mỏ Rạng Đông, Ruby, Cá Ngừ Vàng  có thể gây va chạm với các giàn khoan trong khu vực. Tàu Lam Sơn 01 của Xí nghiệp được phân công tiếp tục bám sát và thông báo  hướng  trôi dạt  của sà lan cho các giàn khoan các tàu và các mỏ biết để ứng phó.

Ngày 17/7, tàu  Lam Sơn 01 đã tiếp cận sà lan Mann 3001 dùng cáp kéo sà lan này  vào cảng dầu khí Vietsovpetro tại TP Vũng Tàu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá