Sai lầm thường gặp trong cách dùng đèn điện

Với các nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn về chiếu sáng khác nhau.

Sai lầm thường gặp trong cách dùng đèn điện

 Song hiện nay phần lớn việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các hộ gia đình đều thực hiện theo cảm tính, không tuân theo chuẩn mực nào cả. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong cách dùng đèn của các gia đình.

Phần lớn những người được hỏi cho biết, việc lắp đèn chiếu sáng trong gia đình chủ yếu do lúc xây nhà, người làm điện nước mắc thế nào thì dùng thế. Hoặc, khi mua nhà về ở thấy có nhu cầu cần dùng thêm ở vị trí nào thì lắp. Chẳng hạn, đèn trang trí, đèn bàn học, hoặc đèn rọi treo tranh...

Theo ý kiến của chuyên gia về lĩnh vực chiếu sáng, với các nhu cầu sử dụng khác nhau, sẽ có những tiêu chuẩn về chiếu sáng khác nhau.

Ví dụ, tiêu chuẩn về độ rọi trung bình trong phòng làm việc/phòng họp là 500 lux, tiền sảnh là 100lux, phòng đợi là 200 lux, cầu thang 150 lux…

Sau khi xác định được về độ rọi cần thiết, phải nghiên cứu về các yếu tố như diện tích phòng, ánh sáng tự nhiên trong phòng, màu sơn tường, độ tương phản của chất liệu… để bố trí hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Việc lắp đặt đèn chiếu sáng theo cảm tính chủ quan sẽ khiến lượng ánh sáng quá thừa, hoặc thiếu đều không có lợi cho thị lực. Ngoài ra, việc thừa ánh sáng sẽ gây lãng phí điện không cần thiết.

Nhằm xây dựng mô hình chiếu sáng chuẩn trong các hộ gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang chính thức thành lập đội thợ điện Điện Quang nhằm tư vấn, lắp đặt và thực hiện các yêu cầu về bảo trì, sửa chữa, nâng cấp hệ thống chiếu sáng tại hộ gia đình.

Đây là một trong những dịch vụ được đánh giá chuyên nghiệp bài bản nhằm đem đến chất lượng chiếu sáng hoàn hảo cho các gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá