San lấp bãi thiếc ngầm với 90 hầm và địa đạo

TP - Ngày 17-11, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tiến hành giải tỏa bãi thiếc trái phép quy mô lớn giữa rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim (thuộc xã Đạ Sar). Khi đoàn giải tỏa xuất hiện, các đối tượng chạy vào rừng, bỏ lại hiện trường nhiều lán trại, phương tiện đào đãi thiếc và đồ dùng sinh hoạt.

Một đoạn địa đạo
Một đoạn địa đạo

Một đoạn địa đạo
Một đoạn địa đạo.

Đoàn phát hiện quả đồi rộng gần 10ha bị đào khoét thông từ bên này sang bên kia đồi với 2 địa đạo dài hàng trăm mét, 90 hầm, nhiều giếng lấy sái thiếc và ngõ ngách khoét sâu vào lòng đất. Địa đạo được thắp sáng bằng điện, có các đồ dùng sinh hoạt; mỗi khi được báo động, “thiếc tặc” trốn vào đó nên không ít lần qua mắt lực lượng tuần tra.

Mấy tháng trước, cơ quan chức năng ở Lạc Dương dùng 70kg thuốc nổ để đánh sập hệ thống địa đạo này nhưng các đối tượng đã lén lút khôi phục lại và đào thêm nhiều hầm mới để lấy sái thiếc.

Đoàn giải tỏa đã đánh sập hệ thống địa đạo, san lấp toàn bộ các hầm thiếc; tháo dỡ toàn bộ lán trại và thu giữ các phương tiện đào đãi. UBND huyện Lạc Dương tạm giao Công an huyện quản lý khu vực này; đồng thời yêu cầu chủ rừng có phương án trồng lại rừng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá