Sản xuất xe buýt mẫu hybrid ELFA giảm tiêu thụ năng lượng

TPO - Ngày 18-9, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hà Nội, Siemens Việt Nam và Tổng Công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (Vinamotor) vừa ký kết hợp đồng sản xuất xe buýt mẫu hybrid ELFA.

Sản xuất xe buýt mẫu hybrid ELFA giảm tiêu thụ năng lượng

Sản xuất xe buýt mẫu hybrid ELFA giảm tiêu thụ năng lượng

Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Siemens Việt Nam (trái) và đại diện Vinamotor ký kết thỏa thuận hợp tác.
Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Siemens Việt Nam (trái) và đại diện Vinamotor ký kết thỏa thuận hợp tác..

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tiến sĩ Philipp Roesler, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ của CHLB Đức, cùng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh. Trước đó, Siemens Việt Nam và Vinamotor đã ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 13-6-2012 nhằm triển khai ứng dụng công nghệ truyền động lai (hybrid) ELFA® cho xe buýt đô thị ở Việt Nam.

Siemens sẽ cung cấp các cấu kiện cần thiết của hệ truyền động ELFA và hỗ trợ về mặt kỹ thuật, còn Vinamotor sẽ cung cấp khung sàn và sản xuất các phần còn lại để hoàn thiện xe buýt mẫu sẵn sàng đi vào hoạt động. Với công nghệ truyền động hybrid ELFA, các xe buýt đô thị có thể giảm được tới 50% năng lượng tiêu thụ và qua đó, giảm được đáng kể chi phí vận hành, đồng thời mang lại tiện nghi tối đa cho hành khách.

Xe buýt mẫu dự kiến sẽ được hoàn thành để trình diễn lần đầu vào tháng 7-2013. Sau khi kiểm nghiệm thành công, xe mẫu sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm có hành khách trên các tuyến giao thông công cộng trong 3 tháng trước khi trải qua lần đánh giá cuối cùng. Ngay sau khi đánh giá thành công, sản phẩm mẫu sẽ được sản xuất hàng loạt.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá