Sáng kiến này đặc biệt thiết thực

TP - Đánh giá Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ 61 huyện thoát nghèo, hôm qua tại Hà Nội, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) nhận định đây là sáng kiến "đặc biệt thiết thực".

Ông John Hendra - Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam cho rằng, với Nghị quyết 30a, Chính phủ Việt Nam đã có thêm chương trình giảm nghèo trọng tâm, trọng điểm cho các huyện nghèo nhất Việt Nam.

"Sáng kiến này đặc biệt thiết thực và có ý nghĩa trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tăng cao và ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế thế giới. Đây là bước đi thích hợp, thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ" - ông John Hendra khẳng định.

Theo ông John Hendra, lạm phát và ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế tác động nghiêm trọng đời sống người nghèo, đặc biệt ở các huyện nghèo nhất Việt Nam.

Vì thế, Nghị quyết 30a của Chính phủ cho phép các huyện chủ động xây dựng đề án giảm nghèo, là cơ hội để tăng thêm quyền và sự tham gia của cấp cơ sở trong việc xây dựng kế hoạch giảm nghèo, biến các chính sách ở tầm quốc gia thành những chính sách đặc thù cho các huyện nghèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá